Những sai lầm khi thay dầu xe máy

Để động cơ luôn hoạt động tốt êm ái thì mọi người cần phải thay dầu thường xuyên. Vì vậy, hiểu biết về việc thay dầu đúng cách sẽ giúp bạn tránh được những hư hỏng không đáng có. Sau đây, hãy cùng ANT Yoko tìm hiểu 4 lỗi thường gặp khi thay nhớt xe máy.

1.Không kiểm tra dầu trước khi thay

Trước khi thay dầu cho xe máy, hãy để động cơ dừng lại từ 30 đến 60 phút, dùng kìm mở đầu dò. Nếu que không bị ướt, bên dưới mực có dấu X nghĩa là đã hết dầu. Bạn nhỏ một giọt dầu lên máy và quan sát, nếu dầu vẫn còn màu vàng nhạt thì vẫn còn sử dụng tiếp được. Ngược lại, màu nhớt có màu xám đen, nhanh loãng và phải thay thế ngay.

Với xe máy, ANT Yoko khuyên bạn thời điểm thay nhớt thích hợp là sau khi xe đã chạy được 2000 km đối với xe máy mới và từ 1000 đến 1500 km đối với xe máy thông thường.

2.Không loại bỏ tất cả dầu cũ

Dầu cũ chứa nhiều tạp chất, mạt kim loại sẽ làm hỏng động cơ nên cần được loại bỏ sạch sẽ đồng thời giữ cho dầu mới của bạn sạch sẽ và thời gian thay dầu cũng được kéo dài. Tiếp theo, nghiêng xe để lượng dầu còn lại ở các bộ phận chảy hết ra ngoài, tiếp theo dùng vòi hơi phun vào động cơ xe máy để dầu văng ra ngoài sạch sẽ.

3.Đổ quá ít hoặc quá nhiều dung tích tiêu chuẩn

Dầu nhớt xe máy có nhiều loại dung tích phổ biến từ 0,7 lít đến 1,3 lít để phù hợp với yêu cầu cụ thể của nhiều loại động cơ. Vì vậy, ANT Yoko khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng xe máy để biết chính xác cần thay bao nhiêu.

4.Sử dụng dầu động cơ giả, kém chất lượng

Bạn cần lựa chọn loại nhớt phù hợp cho xe máy của mình và đến các chỗ sửa xe uy tín. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra nhãn hiệu của loại dầu nhớt mình cần thay để tránh tình trạng thay nhớt không rõ nguồn gốc.

Nếu vô tình sử dụng bình nhớt giả, bạn vừa mất tiền oan vừa gián tiếp làm hỏng động cơ xe máy của mình. Chai dầu mới phải được đậy kín 2 lớp: nắp nhựa và màng seal bọc kín phần trên của chai. Các sản phẩm lon có nắp bảo vệ và tem chống giả mang thương hiệu. Bạn nên chú ý vấn đề này và kiểm tra seal cẩn thận trước khi nhờ nhân viên đổ dầu vào.

Dầu động cơ ANT Yoko với đầy đủ thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng đầy đủ, rõ ràng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thay nhớt ANT Yoko dù ở cửa hàng hay ở nhà.

Shop
Sidebar
0 Cart